Những lưu ý về bài trí bàn thờ gia tiên vào dịp tết

Vào những dịp cuối năm, mọi người ai cũng nô nức chuẩn bị chào đón năm mới, hy vọng một năm mới thành công may mắn, và hạnh phúc hơn năm ngoái. Nhưng lại đặt ra nhiều vấn đề về bài trí bàn thờ gia tiên sao hợp lý vào dịp tết. Sau đây là những lưu ý về bài trí bàn thờ gia tiên vào dịp tết, khách hàng cần quan tâm và lưu ý.

”Nhà Ở Xã Hội Ecohome 3 Mở Bán Với Giá Siêu Hấp Dẫn”

Những lưu ý về bài trí bàn thờ gia tiên vào dịp tết

Trang trí bàn thờ vào dịp tết

Trang trí bàn thờ vào dịp tết

Tin tức:”Chính Thức ra hàng suất thuê mua dự án Phúc Đồng Long Biên”

Theo phong tục và nét đẹp của người Việt từ xưa tới nay, về việc trang trí bàn thờ đón tết là việc con cháu tỏ lòng thành kính và tưởng nhớ tới ông bà tổ tiên, vì thế người Việt luôn có ý thức dọn dẹp, trang hoàng bàn thờ vào dịp tết đến xuân về. Với nét đẹp văn hóa của người Việt thờ cúng tổ tiên là một nét đẹp từ xưa tới nay, thông thường bàn thờ gia tiên thường được đặt ở nới cao ráo, trang trọng nhất của ngôi nhà để tỏ lòng thành kính đối với, ông bà tổ tiên.

Trên bàn thờ tổ tiên, ở chính giữa luân đặt bát hương và trên bát hương có cây trụ để cắm hương vòng, ở hai góc ngoài lúc nào cũng có hai đèn dầu, tượng trưng cho mặt trời bên trái và mặt trời bên phải. Khi giao tiếp với tổ tiên, người Việt thường có phong tục thắp hương để tỏ lòng thành kính.

Cuối năm người Việt có phong tục tư trang nép dọn lại căn nhà, để chào đón năm mới, trong đó việc trang trí bàn thờ theo đúng với phong tục của người Việt. Trên bàn thờ vào dịp năm mới nên có một cành đào vừa có không khí tết vừa có tác dụng trừ tà. Trên bàn thờ không thể thiếu là mâm quả, tiền vàng, bình trà…Là những cái không thể thiếu trên bàn thờ vào dịp tết, có thể thay thế hoa đào bằng hoa lay ơn, hoa cúc, hoa huệ, hoa mai cũng có thể được. Đối với một số gia đình, thu nhập không được tốt, và điều kiện gia đình hạn hẹp, không nhất thiết vào dịp tết phải có đủ mâm cao cổ đầy trên bàn thờ, mà chỉ cần mỗi thứ mỗi ít, điều quan trọng là tấm lòng, tỏ lòng thầm kính, tôn trọng đối với gia tiên.

Trên đây là một số vấn đề liên quan tới những lưu ý về bài trí bàn thờ gia tiên vào dịp tết, khách hàng cần quan tâm và lưu ý tới. Một phần nào đó giải đáp được một số vấn đề khách hàng đang gặp phải và quan tâm. Giúp khách hàng hiểu hơn về phong tục truyền thống của người Việt.

Xem thêm:”Lưu ý thiết kế phòng ngủ cho vợ chồng trẻ thêm hạnh phúc”

LIÊN HỆ HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

096.1900.5990943.256.984

(Bấm gọi ngay)

 

Leave a Reply