Nguyên tắc đặt bàn thờ ở căn hộ chung cư hợp phong thủy

Việc đặt bàn thờ ở căn hộ chung cư đúng cách, hợp phong thủy không chỉ giúp gia chủ tránh được rủi ro, vận hạn mà còn rước tài lộc vào nhà. Những nguyên tắc đặt bàn thờ ở căn hộ chung cư hợp phong thủy. Chọn ngay cho gia đình một căn hộ tại dự án nhà ở xã hội Ecohome 3

Nguyên tắc đặt bàn thờ ở căn hộ chung cư hợp phong thủy

Nguyên tắc đặt bàn thờ ở căn hộ chung cư hợp phong thủy

Nguyên tắc đặt bàn thờ ở căn hộ chung cư hợp phong thủy

Xem ngay:“Chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội Ecohome 3 là đơn vị như thế nào?”

  1. Nguyên tắc “tọa cát hướng cát”.

Theo phong thủy, đặt bàn thờ nhất thiết phải “tọa cát hướng cát”, tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt theo tuổi của gia chủ. Phía sau bàn thờ phải là tường vững chãi, tuyệt đối không được dựa vào tường kính hoặc cửa sổ,.. Đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào nếu phù hợp về vị trí và hướng thì sẽ rất tốt về phong thủy.

2. Nguyên liệu gỗ làm bàn thờ.

Bàn thờ cần được làm từ gỗ mới hoàn toàn, không lấy gỗ cũ hay đã qua sử dụng để làm bàn thờ. Màu sắc gỗ sẽ tùy thuộc vào màu sơn tường để lựa chọn màu sắc hài hòa.

3. Góc thờ và bàn thờ trong căn hộ chung cư.

Góc thờ, bàn thờ nên đặt trong khoảng giữa các phòng trong căn hộ và không thuộc vào hẳn một phòng nào. Vì ở căn hộ chung cư không gian hạn hẹp nên không thể làm hẳn một phòng thờ riêng biệt như trong nhà phố hay biệt thự, nên cần bố trí góc hờ, bàn thờ nằm ở khoảng đi lại giữa nhà là phù hợp nhất.

4. Kết hợp tủ thờ và tủ trang trí.

Nếu có thể thì tủ thờ nên kết hợp với tủ trang trí đặt trong phòng khách để có thể bood trid gần cửa sổ. Đồng thời có thể tận dụng được không gian và tăng thêm tính tiện dụng, hiện đại và có thể dễ dàng kết hợp với nội thất mới.

Xem thêm:“Chung cư giá rẻ Hà Nội mở bán đợt cuối năm 2018”

5. Màu sơn tường phòng thờ.

Nếu màu sơn tường của phòng thờ có màu sáng thì không nên lắp nhiều bóng đèn sẽ giảm đi tính trang nghiêm của nơi thờ cúng. Chỉ nên đặt từ 2 đến 3 loại ánh sáng ấm trong phòng thờ, màu sơn tường với màu sơn tủ thờ nên hài hòa với nhau.

6. Cách đặt bát hương.

Về mặt tâm linh cũng như phong thủy, mỗi nhà chỉ nên đặt 2 đến 3 bát hương trên một bàn thờ. Một bát hương thờ ngũ vị thần tài để ở vị trí cao nhất. Một bát hương thờ gia tiên, tổ phụ, các bậc bề trên như ông bà, cha, mẹ…Một bát thờ anh, chị, em, con cháu.

7. Cách đặt bài vị tổ tiên.

Lưu ý là bài vị tổ tiên không được đặt cao hơn tượng Thần, Phật. Nếu phạm phải điều đó sẽ khiến“hạ phạm thượng”, “nô phụ chủ”, “thiên địa điên đảo”, “Nữ cường nam suy” rất xấu cho gia chủ.

Nắm rõ những nguyên tắc trên đây bạn sẽ biết cách bài trí bàn thờ ở căn hộ chung cư của mình phù hợp nhất, giúp xua tan vận hạn và rước tài lộc, may mắn về cho gia đình mình.

Tin tức:“Những lưu ý về bài trí bàn thờ gia tiên vào dịp tết”

LIÊN HỆ HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

096.1900.5990943.256.984

(Bấm gọi ngay)

Leave a Reply